BNEWS Tin từ Cục Hàng không Việt Nam cho biết, cơ quan này vừa có văn bản báo cáo Bộ Giao thông Vận tải về việc kiến nghị đóng tạm thời cảng hàng không Điện Biên. Sân bay Điện Biên Phủ. Ảnh:BNEWS phát Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, trên cơ sở đề nghị của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Cục đã tổ chức lấy ý kiến các cơ quan, đơn vị và hãng hàng không đang khai thác tại cảng hàng không Điện Biên bao gồm: UBND tỉnh Điện Biên, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM), hãng hàng không Vasco và Bamboo Airways, các đơn vị đều thống nhất về thời gian đóng cửa và thời gian mở cửa khai thác trở lại cảng hàng không Điện Biên.
Để bảo đảm tiến độ thi công các hạng mục công trình thuộc dự án đầu tư xây dựng mở rộng cảng hàng không Điện Biên hoàn thành đúng dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (tháng 5/2024), Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải xem xét, chấp thuận thời gian đóng cửa tạm thời cảng hàng không Điện Biên từ ngày 1/4/2023 đến hết ngày 14/12/2023.
Cục Hàng không Việt Nam cho biết, phương án tổ chức thi công, biện pháp bảo đảm an ninh an toàn và vệ sinh môi trường không làm ảnh hưởng đến việc khai thác tại cảng hàng không Điện Biên.
Dự án đầu tư xây dựng mở rộng cảng hàng không Điện Biên được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư tại Quyết định số 470/QĐ-TTg ngày 27/3/2021 với nội dung đầu tư xây dựng mở rộng quy mô đường cất hạ cánh dài 2.400 m, đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật cho các loại máy bay hiện đại như A320, A321. Cùng đó, cải tạo, mở rộng công suất khai thác nhà ga hành khách hiện hữu từ 300 nghìn khách/năm lên 500 nghìn khách/năm; cải tạo, xây dựng mới các công trình phụ trợ, khu hàng không dân dụng đảm bảo đồng bộ khai thác máy bay A320, A321 và tương đương./.
线上博彩网址声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:ug环球官网:Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị tạm đóng cửa sân bay Điện Biên
发布评论

分享到:

中国成锰矿主要消费国 在新能源领域应用大幅增长
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。